Ý nghĩa màu sắc áo đồng phục

Màu sắc có vai trò rất quan trọng mang lại ý nghĩa và tạo được sự ấn tượng với người xung quanh. Bạn đã biết ý nghĩa màu sắc của chiếc áo đồng phục bạn đang mặc? Hãy cùng khám phá ở bài viết dưới đây.

 Ngoài các cơ quan, tổ chức,…lựa chọn màu sắc cho chiếc áo đồng phục là màu của thương hiệu thì những công ty, tổ chức khác thường ưu tiên chọn những màu tươi sáng như xanh, đỏ, vàng hay trắng-đen. Cùng làm rõ ý nghĩa màu sắc của những chiếc áo này nhé.

1. Màu trắng – đen, Tím than đen đậm – trắng

Cặp màu trắng-đen là cặp màu tương phản nhưng lại thường được sử dụng để may đồng phục. Nếu như màu trắng thể hiện sự trang nhã, nhẹ nhàng, sạch sẽ thì màu đen lại đem lại sự đẳng cấp, sang trọng. Sự kết hợp hai màu này sẽ cho bạn mẫu đồng phục trang nhã, sang trọng mà không kém phần thanh lịch, chuyên nghiệp.
Cặp màu sắc này thường được sử dụng cho khối cơ quan hành chính nhà nước: UBND, ngân hàng, kho bạc, toà án, các sở ban ngành, phòng ban…

2. Màu xanh

Màu xanh da trời được xem là biểu tượng của hòa bình, sự bình yên, ổn định. Màu xanh tươi mát, dịu nhẹ phù hợp cả khi thời tiết nóng và lạnh nên được nhiều người yêu thích. Chính vì ý nghĩa màu sắc áo đem tới sự bình ổn, tin tưởng mà nhiều công ty tài chính, ngân hàng, tổ chức liên quan tới phần mềm hay các cơ quan nhà nước lựa chọn màu xanh da trời để làm đồng phục.

3. Màu đỏ

Màu này rất nổi trội, thu hút sự chú ý cực hiệu quả, mang nhiều ý nghĩa nhất. Thể hiện cho sự tự tin, nhiệt huyết, tình yêu, quyết tâm của tuổi trẻ sục sôi, mãnh liệt. Với những cơ quan đoàn thể lựa chọn tông màu này đồng thời họ cũng mong muốn công việc gặp nhiều may mắn bởi màu đỏ cũng thể hiện sự may mắn nữa.

4. Màu vàng

Màu này rất nổi trội, thu hút sự chú ý cực hiệu quả, mang nhiều ý nghĩa nhất. Thể hiện cho sự tự tin, nhiệt huyết, tình yêu, quyết tâm của tuổi trẻ sục sôi, mãnh liệt.

5. Màu xanh lá cây

Là biểu tượng chắc chắn của thiên nhiên và môi trường, tràn trề sức trẻ, sức sống và sự bền bỉ của cây cỏ. Đại diện cho trí tuệ và sự may mắn.

6. Màu xanh dương

Tạo cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu nhưng không kém phần trẻ trung, màu xanh dương mang ý nghĩa Mang ý khĩa của sự họa bình, vững chắc và tin cậy.


Mỗi màu sắc sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau, thực sự bởi vì vậy cần phải dựa vào tính cách của các thành viên đồng thời tìm hiểu những hướng dẫn qua mạng internet để chọn cho tập thể mình thích hợp nhất nhé.

Bạn đã chọn cho mình đơn vị làm áo đồng phục nhóm đẹp cho mình chưa? nếu như bạn còn đang phân vân chưa biết đặt áo nhóm đẹp ở đâu thì Hãy gọi điện cho Công ty Yên Thịnh để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan